Chiều 2/11, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội Công nghệ thương mại quốc tế Hàn Quốc (ITKT) do ông Lee Beom Jae, Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư và bàn thảo các nội dung thúc đẩy thu hút đầu tư Hàn Quốc vào Vĩnh Phúc. Cùng dự có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.  

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lee Beom Jae mong muốn qua chuyến thăm này, Hiệp hội ITKT sẽ có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về môi trường đầu tư, cơ chế chính sách, các dự án ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh. Trên cơ sở đó, ITKT sẽ có những hoạt động cụ thể để thực hiện tốt sứ mệnh là cầu nối giữa khoảng 40.000 doanh nghiệp Hàn Quốc với các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung theo hướng lâu dài, bền vững.

ITKT Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư với UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Giới thiệu khái quát tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết, với quyết tâm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và là trung tâm sản xuất ô tô, xe máy của cả nước vào năm 2020, hằng năm, ngoài tổ chức các đoàn công tác đi xúc tiến đầu tư ở một số quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến hoạt động chăm sóc các nhà đầu tư tại chỗ, trong đó, có các doanh nghiệp từ Hàn Quốc. Đặc biệt, sau gần 10 năm Vĩnh Phúc và tỉnh Chungcheongbuk – Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, 2 tỉnh đã có những hoạt động hợp tác thiết thực và đạt được những kết quả tốt đẹp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội mỗi địa phương, đồng thời, tăng cường sự gắn kết, tạo nên những dấu ấn của tình hữu nghị Việt – Hàn trên chặng đường phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì mong muốn ông  Lee Beom Jae tiếp tục có những hoạt động cụ thể để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc sang đầu tư tại tỉnh.  

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã thông tin và trao đổi một số nội dung mà 2 bên quan tâm liên quan đến việc đầu tư, phát triển các dự án giáo dục đào tạo, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, dự án pin năng lượng mặt trời.